Chào bác sĩ Mắt tôi thường xuyên bị gỉ mắt nhiều, gây ngứa liên tục. Có lúc bị sưng huyết gây khó chịu Bác sĩ giúp tôi tư vấn với ạ
Trả lời:
Chào bạn! Qua các triệu chứng mà bạn mô tả, bác sĩ nghĩ đây là bệnh viêm kết mạc. Viêm kết mạc còn được gọi  đau mắt đỏ. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em nhưng bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể bị bệnh. Viêm kết mạc là bệnh lý nhẹ mặc dù gây lo lắng nhưng ít khi gây biến chứng nghiêm trọng. Kết mạc là lớp màng niêm mạc che phủ phần củng mạc (lòng trắng) của nhãn cầu và phía trong của mi mắt. Khi lớp niêm mạc này bị viêm được gọi là viêm kết mạc. Nguyên nhân của viêm kết mạc có thể là do nhiễm trùng (vi khuẩn hoặc virus), do dị ứng, do kích ứng (khói, bụi, hóa chất chlorin trong bể bơi… Nên rửa mắt bằng nước muối sinh lý 0,9% dạng nhỏ mắt nhiều lần trong ngày. Rửa mắt làm trôi đi mầm bệnh, đẩy rỉ ra ngoài, làm ẩm và an dịu cho bề mặt nhãn cầu. Có thể rửa mắt mỗi khi thấy kèm nhèm hoặc trung bình 10 lần/ngày. Nếu không đỡ, bạn nên đi khám chuyên khoa mắt để được điều trị sâu hơn bạn nhé!. Chúc sức khỏe!