Chào Bs, bé trai nhà e 30 tháng, lúc trước 2 mắt của bé bị lên chắp và đã đi rạch, cách đây 2 tháng mắt trái của cháu lại nổi, e có đưa cháu đi khám nhưng bs bảo ko rạch nữa, rạch nhiều nát cả mắt nên có cho e thuốc nhỏ mắt cho cháu (hình), đến nay thì đã đỡ nhưng mắt phải lại mới nổi (hình), e vẫn lấy thuốc nhỏ mắt cho cháu, nếu có ghèn e lấy nước muối sinh lý rửa ,bs cho e hỏi thuốc nhỏ mắt mà bs kê đơn sử dụng trong thời gian dài có sao ko ạ vì mỗi lần lên chắp phải 2-3 tháng thì mới thấy đỡ, e cảm ơn bs! P/s: do bs nói ko rạch nữa chỉ cho thuốc nhỏ và e muốn hỏi giờ mắt trái xẹp nhưng mắt phải lại nổi e tiếp tục sử dụng thuốc nhỏ mắt đó được ko và sử dụng trong thời dài có sao ko ?(vì 1 mụn chắp phải gần ba tháng mới đỡ) Em hỏi lần này là lần thứ 3 rồi, lần đầu bs tham vấn kêu đưa bé đi rạch nhưng e đã nói đi khám rồi nhưng bs ko rạch nữa vì đã rạch 1 lần rồi Lần thứ 2 bs lại hỏi ko biết dùng thuốc nhỏ mắt gì để tư vấn nhưng e có chụp hình lại và có đăng lên trong bài (Oflovid) Mong bs đọc kỹ bài trước khi tham vấn
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn hay nổi mụn chắp mắt quan trọng bạn tránh để bé bị tái đi tái lại mụn schắp do viêm vờ mi mắt làm cho mắt bé bị có chắp , bạn nên phòng là chính, còn hiện tại sau khi có chắp nên nhỏ thuốc đau mắt mà thấy đỡ được thì cứ nên nhỏ, còn nhỏ không đỡ thì bắt buộc phải đi chích, và có thể cho bé uống một chút thuốc chống phù nề viêm làm giảm nhanh chắp hơn!