Chào Bs, bé trai nhà e 30 tháng, lúc trước 2 mắt của bé bị lên chắp và đã đi rạch, cách đây 2 tháng mắt trái của cháu lại nổi, e có đưa cháu đi khám nhưng bs bảo ko rạch nữa, rạch nhiều nát cả mắt nên có cho e thuốc nhỏ mắt cho cháu (hình), đến nay thì đã đỡ nhưng mắt phải lại mới nổi (hình), e vẫn lấy thuốc nhỏ mắt cho cháu, nếu có ghèn e lấy nước muối sinh lý rửa ,bs cho e hỏi thuốc nhỏ mắt mà bs kê đơn sử dụng trong thời gian dài có sao ko ạ vì mỗi lần lên chắp phải 2-3 tháng thì mới thấy đỡ, e cảm ơn bs! P/s: do bs nói ko rạch nữa chỉ cho thuốc nhỏ và e muốn hỏi giờ mắt trái xẹp nhưng mắt phải lại nổi e tiếp tục sử dụng thuốc nhỏ mắt đó được ko và sử dụng trong thời dài có sao ko ?(vì 1 mụn chắp phải gần ba tháng mới thấy đỡ)
Trả lời:
Chào bạn!. Bạn không nói rõ bạn đang sử dụng thuốc nhỏ mắt gì nên khó để trả lời bạn dùng lâu dài có ảnh hưởng gì không. Tuy nhiên tổn thương trên mắt vừa lên thì cần phải can thiệp bạn nhé, nhỏ mắt không làm mất đi được.