Cac bac si cho e hoi. E co bau 24 tuan. Bị đau mắt đi viện mắt bac sĩ noi viem kết mạc cho e thuoc này ve nhỏ. E đọc thấy nói thuoc này k an toan cho phu nu mang thai. Nhưng e vẫb bắt buọc phải dùng vì mắt e đau nặng. Bs cho e hoi e dung mấy ngày thì sẽ an toàn cho e bé. Thuốc này nhỏ mắt tại chỗ ạ. E cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Thai từ 24 tuần trở đi thường phát triển về kích thước, cơ quan ( đã qua giai đoạn phôi và hình thành cơ quan) Bác sĩ họ dựa vào yếu tố nguy cơ giữa mắt và thai sản để chỉ định thuốc cho bạn là hoàn toàn hợp lý. Bạn nên dùng theo hướng dẫn của bác sĩ và nên tái khám để thai kỳ phát triển tốt nhất Thân mến