Bác si cho e hỏi e bị dau mắt. Cộm mắt phía trên. Ra rỉ mắt rây trắng như lòng trắng trứng. E đi khám chuyên khoa và ng ta soi đèn xem qua và nói bin viêm bờ mi. E đang mang thai 6 tháng. Họ bán cho thuốc có thành phần nemydexa và ofloxaxin. E k dám dùng vì ofloxaxin k đc dùng cho phu nữ mang thai. cac bac si cho e hỏi e có dùng dc thuôc này không và mắt e bị như vậy có hguy hiểm không
Trả lời:
chào bạn vì bạn không nói thuốc bạn dùng ở thành phần nào ( thuốc mỡ hay thuốc nước) hàm lượng là bao nhiêu, tuy nhiên thường thuốc điều trị ở mắt thường là thường có tác dụng tại chỗ với hàm lượng thấp ít có tác dụng toàn thân, và ofloxacin tra mắt chỉ có thận trọng với phụ nữ có thai, với mức độ bằng chưngs c, vậy nên bạn vẫn có thể dùng được nhé, tuy nhiên nếu mẫn cảm với các thành phần của thuốc thì bạn có thể đi khám lại để đổi thuốc nhé vd (!tobramycin)