Bé nhà e năm nay 6 tuổi phát hiện cháu bị loạn thị khi 4 tuổi nhưng khi đó bs nói chưa cần đeo kính vì nhẹ, 5 tuổi đi khám lại bác sĩ chỉ định đeo kính vì hơn 2 độ, bs cho hỏi cháu bị loạn thế đi học cháu nên ngồi khoảng cách cách bảng thế nào thì hợp lý( gần hay xa? Bàn đầu hay bàn thứ mấy thì hợp lý cho bệnh loạn thị?) Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: khi mắt có khả năng điều tiết nhìn gần nhìn xa, nhưng mắt bé nhà bạn loạn thị tức là lúc bé nhìn gần rõ lúc nhìn xa lại rõ và ngược lại, nên bé bị mắt vậy bạn có thể xin cô giáo cho ngồi các bàn từ thứ 3 chở lên là được