Cho con hỏi. Nhìn xa từ vài chục đến vài trăm mét thì nhìn rõ được những vật to. Vật nhỏ ko nhìn rõ, vậy có bị cận thị ko
Trả lời:
Chào bạn Cận thị hay còn gọi là tật nhìn gần là hiện tượng hệ thống quang học của mắt hoạt động quá mạnh làm cho hình ảnh tập trung phía trước võng mạc. Người bị cận thị có thể nhìn bình thường đối với những mục tiêu ở cự ly gần, nhưng không nhìn rõ đối với những mục tiêu ở cự ly xa nếu mắt không điều tiết Biểu hiện của em có thể bị cận thị, em nên đi khám để được đo chính xác Thân