Em là nam 20t em có di phau thuật lác mắt trái là lác trong 45 độ và nhược thị sau khi chỉnh xog thì bị song thị moị thứ điều lệch khoảng 30 độ j đó và đã 1tháng cũng k thấy khỏi hay đau đầu xin cho hỏi em bị j thế ạ
Trả lời:
Chào bạn Song thị là hiện tượng nhìn đôi, thấy một thành hai hình, ngoài một ảnh thật của mắt lành còn xuất hiện bên cạnh một ảnh mờ hơn của mắt bệnh. Song thị là hệ quả của tổn thương hoặc trực tiếp trên cơ vận nhãn hoặc gián tiếp trên thần kinh điều khiển số III,IV,VI.  Nếu tìm được nguyên nhân, đương nhiên phải loại trừ nguyên nhân đó thì mới khỏi song thị. Với các trường hợp không tìm được nguyên nhân, điều trị triệu chứng là ưu tiên. Để giảm song thị thầy thuốc thần kinh nhãn khoa có thể tiêm botulinum toxin A (BTA) vào cơ đối vận với cơ liệt, hoặc hướng dẫn cách che mắt luân phiên để tập mắt. Song thị thường giảm dần theo thời gian, thầy thuốc thường chọn thời điểm 6 tháng làm điểm mốc thời gian để quyết định phẫu thuật hay không. vì thế em nên tái khám để được kiểm tra nhé Thân mến