Em bị đau mắt đỏ vừa giảm. Đã hết đỏ rồi sao mắt của e nhìn kém lắm bác sỉ. Rồi có kem theo chịu trứng cay mắt khi nhỏ mắt hoặc ra nước mắt sẽ rất cay. Bác sĩ Tư vấn giúp e ạ
Trả lời:
chào bạn: đau mắt đỏ là hiện tượng viêm kết mạc mắt, có thể do virus và vi khuẩn gây ra, thường thì đau mắt đó do virus chiếm tỉ lệ cao hơn vi khuẩn, sau khi đay mắt đỏ xong thì mắt bị tổn thương ít nhất sau khoảng 1 tuần -10 ngày mắt mấy có thể chở về trạng thái bình thường được, vì khi đó kết mạc mắt bị tổn thương rất dễ nhạy cảm với thuốc, và khi thuốc vào mắt có hiện tượng cay là bình thường, còn sau 10 ngày mắt bạn khỏi mà vẫn như vậy bạn cần đi khám lại bác sĩ chuyên khoa mắt nhé