cháu 25 tuổi chưa lập gia đình. Mắt cháu có quầng thâm rất đậm và đen bao gồm cả trên mí mắt và dưới quầng mắt sệ xuống, nhìn giống như con gấu trúc. Cháu bị như vậy đã nhiều năm nay. Như vậy có cách nào chữa được không ạ
Trả lời:
Chào em Vùng da quanh mắt, đặc biệt là vùng da bên dưới mắt là vùng da mỏng và rất nhạy cảm. Quầng thâm trên vùng da này xuất hiện do nhiều nguyên nhân, bao gồm: yếu tố tuổi tác, sự mất ngủ, mệt mỏi, yếu tố môi trường ô nhiễm, chứng dị ứng,, di truyền ... Để khắc phục không nên hút thuốc lá, đây chính là một trong những vấn đề gây rắc rối cho da mà ta cần nhận biết sớm. Thuốc lá chính là yếu tố khiến cho da bị khô và mất đi dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng các tế bào da.làm vùng da xung quanh mắt thâm Bảo vệ mắt khi đi nắng, hay tiếp xúc với không khí ô nhiễm, kính và khẩu trang chính là những vật dụng cần thiết để bảo vệ mắt và da khỏi những tác động có hại của môi trường. Chăm sóc mắt đều đặn: sau những giờ làm việc mỏi mệt và căng thẳng, có thể để cho mắt được nghỉ ngơi và thư giãn 20 - 30 phút bằng cách đắp một vài lát dưa chuột mỏng lên trên mắt. Cách làm này sẽ giúp làm mát da quanh vùng bị thâm quầng, và sẽ giúp da nhanh được phục hồi hơn. Làm cho vết thâm nhanh tan: sử dụng một túi trà lọc đã ngâm nước lạnh để đắp lên vùng mắt bị thâm quầng chính là một biện pháp hiệu quả cần được tiến hành đều đặn mỗi ngày. Thời điểm tốt nhất để đắp túi trà lọc là các buổi tối trước khi đi ngủ. Thân mến chào em