Em bị viêm kết mạc,chỉ xảy ra ở 1 bên mắt,tái đi tái lại trong vòng 4 tháng nay.bác sĩ chẩn đoán e bị viêm kết mạc dị ứng,cho nhỏ nước mắt nhân tạo và alegysal kháng dị ứng... Bác sĩ cho e hỏi là e đọc trên mạng viêm kết mạc dị ứng thường xảy ra ở 2 mắt mà sao e bị một mắt và thuốc kháng dị ứng alegysal có thể nhỏ mỗi ngày được không ạ? E cám ơn bác sĩ..
Trả lời:
Chào em Các hình thái lâm sàng của viêm kết mạc dị ứng bao gồm: viêm kết mạc theo mùa, viêm kết mạc mùa xuân, viêm kết mạc cơ địa, viêm kết mạc có nhú khổng lồ. Thể viêm kết mạc theo mùa hay gặp nhất và có xu hướng tiến triển thành viêm kết mạc quanh năm, mạn tính. Viêm kết mạc mùa xuân dai dẳng và khó điều trị nhất. Viêm kết mạc cơ địa đi kèm với viêm da cơ địa, còn viêm có nhú khổng lồ lại xảy ra ở những người mang kính tiếp xúc. Em đã đi khám chuyên khoa mắt rồi thì không nên lo lắng quá cứ xử dụng thuốc bác sỹ chuyên khoa đã chỉ định nên tái khám theo hẹn Thân mến chào em