tôi năm nay 28 tuổi và bị cận 3-3,5 độ, loạn 1-1,5 độ. 1 năm gần đây tôi có hiện tượng nhìn 1 thành 2, mặc dù đã đeo kính nên ko thể tham gia giao thông. Che 1 mắt thì nhìn bình thường, khi nhìn cả 2 mắt thì tình trạng nhìn 1 thành 2 lại xuất hiện. Vậy cho tôi hỏi mình nên khám ở khoa nào tại bv mắt tphcm??
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Với tình trạng của bạn có triệu chứng nhìn đôi như trên có thể do bệnh lý mắt hoặc tật khúc xạ. Do đó bạn nên đi khám mắt tại phòng khám của bệnh viện mắt TPHCM để được bác sỹ khám mắt trực tiếp và đo khúc xạ. Thân mến