Xin chào bác sĩ. Em bị tai nạn lao động cách đây gần 2 năm. Lúc đó mắt em bị rách giác mạc, vỡ thủy tinh thể. Em có mổ ở bệnh viện mắt sài gòn. Lúc đầu mắt cũng còn thấy ít nhất cũng 2phần. Sau một năm thì không còn nhìn thấy gì được nữa. E có khám lại ở bệnh viện mắt sài gòn bác sĩ bảo là bị bong võng mạc không thể mổ lại được nữa. Vậy là em bị mù một bên mắt. Xin bác sĩ chi em hỏi vậy còn cách nào để mắt em lấy lại ánh sáng không, ít nhất 1 phần cũng được, còn nếu như không thì ảnh hưởng thế nào đối với sức khỏe. Từ lúc em bị thương ở mắt tới giờ sức khỏe em xuống rất nhanh. Xin bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp. Em xin chân thành tri ân
Trả lời:
Chào bạn. Mắt là bộ phận quan trọng chiếm tới 50% khả năng lao động của cơ thể. Việc chấn thương bonh võng mạc khả năng điều trị được thấp bạn à. Bạn nên đi tái khám Mắt kiểm tra bạn nhed Thân mến