Chào bác sĩ. Anh em năm nay 43t. Đo khám mắt được chuẩn đoán là mây thịt. Cho thuốc uống và thuốc nhỏ mắt , hẹn theo dõi chứ k chỉ định phẫu thuật. Em nghe nói là bệnh này uống thuốc và nhỏ mắt thì không khỏi đúng không ạ. Và tình trạng của anh em (như hình) thì có thể thực hiện phẫu thuật ngay được không ạ. Vì để lâu rất khó chịu. Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Mộng thịt ở mắt của anh bạn còn nhỏ, hiện tại thì không biết đã có ảnh hưởng gì đến chức năng nhìn của mắt chưa, có ngứa hay gì không, anh bạn có hay dụi mắt không. hay chỉ liên quan đến thẩm mỹ thôi Chủ yếu người bệnh sẽ được cho sử dụng nước mắt nhân tạo dạng nước hoặc dạng keo bôi trơn để giảm yếu tố khô mắt gây tiến triển mộng thịt. Nếu có tình trạng viêm xuất hiện làm đỏ và kích thích mắt, có thể sẽđược bổ sung thêm các thuốc chống viêm, co mạch để giảm triệu chứng. Khi bệnh lý gây giảm thị lực hoặc ảnh hưởng tâm lý người bệnh đáng kể do yếu tố thẩm mỹ thì có thể can thiệp phẫu thuật để cắt bỏ nó. Tuy nhiên, sau phẫu thuật mộng thịt vẫn có thể tái phát.  Thân mến