Chào bác sĩ. Anh em năm nay 43t. Đo khám mắt được chuẩn đoán là mây thịt. Cho thuốc uống và thuốc nhỏ mắt , hẹn theo dõi chứ k chỉ định phẫu thuật. Em nghe nói là bệnh này uống thuốc và nhỏ mắt thì không khỏi đúng không ạ. Và tình trạng của anh em (như hình) thì có thể thực hiện phẫu thuật ngay được không ạ. Vì để lâu rất khó chịu. Em cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể nói rõ được tình trạng của anh bạn không, tình trạng mắt thế nào, bệnh có phải là mộng thịt không Mộng thịt có thể không có triệu chứng. Tuy nhiên, khi tiến triển nó có thể gây đỏ mắt và viêm nhiễm. Mộng thịt từ khóe mắt khi xâm lấn dần vào trung tâm sẽ có thể làm biến đổi nhẹ hình dạng bề mặt tròng đen tạo nên độ loạn thị khiến người bệnh nhìn nhòe đi. Ngoài ra, mộng thịt cũng tạo nên một số các triệu chứng khác như nóng rát, ngứa nhẹ, hoặc cảm giác xốn mắt như có cát bụi bay vào. Nếu triệu chứng rõ, ảnh hưởng đến thị giác, bạn nên khám Mắt để được tư vấn cách trị hiệu quả nhất Thân mến