Dạ cho hỏi bị cận bẩm sinh từ nhỏ vậy lớn lên có khả năng nhìn rõ mà ko cần đeo kính ko ạ? Xin cho ý kiến
Trả lời:
Chào em Nguyên ngân chính của cận thị do nhìn vật quá nhiều ở khoảng cách gần, ngoài ra cũng có những trường hợp cận thị do di truyền. Cận thị do di truyền thường thấy nhất ở trẻ độ tuổi từ 8-12 tuổi. Trong giai đoạn phát triển từ 10-20 tuổi, do mắt phải làm việc, hoạt động nhiều nên độ cận thị sẽ có xu hướng gia tăng. Từ 20 đến 40 tuổi, độ cận thị sẽ ít thay đổi. một số người bị cận lúc trẻ, khi về già sẽ đỡ viễn thị hơn. có thể không phải đeo kính Thân mến chào em