chào các bác sĩ. tôi bị cần thị nhiều năm rồi từ thời học cấp 3, giờ mắt lên 1.5 độ nhưng đo đeo kính 0.75, không mấy khi đeo kính, gần đây tôi thấy mắt nhìn kém và rất đau đầu khi làm việc máy tính, xin các bác sĩ tư vấn giúp tôi lên uống thuốc gì để có thể cải thiện được được bệnh của tôi. tôi xin trân trọng cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Thường một số người không muốn đeo kính do sợ bị tăng độ,điều này là hoàn toàn không đúng,khi bị cận thi mà không đeo kính?mắt mình sẽ phải cố gắng điều tiết để nhìn rõ vật,từ đó có thể làm tăng mỏi mắt và tăng độ cân,trước hết bác sĩ khuyên bạn nên đi khám lại mắt,đo đúng lại độ cận,rồi mang kính,uống vitamin A,sau khi làm việc máy tính thì mát xa mắt rôi cho mât nghỉ ngới. Thân ái