Dạ năm 23t em mới đi cắt kiến lúc đó là 2D, khoản 1 năm e mới đi cắt lại một lần. Và mỗi lần đó lại đều lên 1-2D. Em cắt loại kiến tốt. E chỉ đeo khi ngồi máy tính. Và hay tháo ra, em nghe mọi người nói đeo kính nhiều sẽ phụ thuộc. Với lại em đeo kính không quen. Bác sĩ cho em lời khuyên ạ Em cám ơn
Trả lời:
Chào em Em bị cận 2 độ nên đeo kính thường xuyên, nếu không đeo kính sẽ làm hạn chế tầm nhìn và khiến mắt rất mỏi mệt từ đó sẽ dẫn đến hiện tượng số độ kính tăng nhanh; chỉ không đeo khi làm những việc không cần đến kính như thể thao, chạy nhảy, đi đứng,…nên đi khám theo dõi thường xuyên độ kính 6 tháng/lần để được bác sĩ tư vấn và cho thuốc uống bổ mắt. Khi làm việc trên máy vi tính hoặc đọc sách báo nên : khoảng cách nhìn ít nhất là 50cm, cho đôi mắt nghỉ ngơi 20 giây sau 20 phút làm việc bằng cách nhìn vào một vật gì đó cách xa ít nhất 6m. Thân mến chào em