Chào bác sĩ, em năm nay 26t, bắt đâu cận 1D năm 20t. Đến nay đo lại mắt thị cận 6D. Mắt em lên độ rất nhanh. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Cần thiết nên cho đôi mắt một chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế một số chất kích thích lẫn thức ăn không có lợi cho mắt như thuốc lá… Ngoài ra, bạn cũng không nên thức quá khuya vì sẽ gây ảnh hưởng xấu cho đôi mắt. Bạn bị lên độ nhanh không rõ bạn có đeo kính thường xuyên không, có đi tái khám đo khúc xạ lại mỗi 6 tháng không. Bạn cho bác sĩ biết thêm nhé Thân mến