Bác sĩ cho e hỏi e bị cận thị một mắt 2,25 một mắt 1,75 e đã cắt kính. Vậy e có phải đeo thường xuyên ko ạ? Bác sĩ cho e hỏi thêm các bài tập về mắt để giúp cải thiện thị lực ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã bị cận thì rôi thì bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng kính thường xuyên, trừ lúc nghỉ ngơi, ngủ, tắm thì có thể không sử dụng, để tránh mắt bị cận nặng hơn nhé. Một số bài tâp mắt bạn có thể tham khảo như là Chớp mắt liên tục trong 2 phút, xoay tròn mắt, xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ, rồi xoay ngược lại, xoay mỗi chiều 10 lần. Nhắm chặt mắt, thư giãn trong một vài phút hay nhắm mắt và thư giãn trong khi đó dùng tay ấn nhẹ vào thái dương giữ trong 4, 5 giây. Động tác này giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Lặp lại động tác này 5 lần, nếu muốn bạn có thể vừa thực hiện động tác vừa nhắm mắt. Thân mến