Bác sĩ cho em hỏi em co đi khám ở viện mắt trung ương lí do em đi khám mắt hơi mờ hơi nhức và tối đến nhìn ánh sáng hơi loá em kiểm tra cận thị 2 mắt 10 bác sĩ kết luận em bị rối loạn điều tiết ở mắt vậy bác sĩ cho em hỏi rối loạn điều tiết là bị làm sao ạ em khám về mấy hôm nay nhưng em vẫn bị mờ mắt ạ
Trả lời:
Chào bạn Rối loạn điều tiết mắt - khô mắt là bệnh lý thường gặp hiện nay nguyên nhân là do sử dụng máy tính quá nhiều, hay điều kiện học tậpkhông đảm bảo, chế độ ngủ nghỉ học tập không điều độ hợp lý,... làm cho mắt luôn phải làm việc căng thẳng dẫn đến tình trạng rối loạnđiều tiết mắt - khô mắt nếu không được phát hiện sớm, kịp thời có thể dẫn đến các tật khúc xạ của mắt như loạn thị, cận thị. Bạn cần tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ, khám lại sau khi đã điều trị đủ một đợt điều trị để có hướng điều trị tiếp theo tùy theo tình trạng của mắt. Nếu bạn đã dùng thuốc nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm thì bạn nên quay lại gặp bác sĩ điều trị hoặc đến các bệnh viện lớn uy tín, có chuyên khoa mắt để khám lại và được kê đơn phù hợp. Đồng thời bạn cần phân bổ thời gian làm việc hợp lý tránh để mắt phải làm việc quá căng thẳng, dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt trong thời gian làm việc, không nên quá tập trung nhìn vào máy tính trong thời gian dài, điều kiện làm việc như ánh sáng, khoảng cách tới máy tính,... phải đảm bảo đủ điều kiện, kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ đặc biệt là các vitamin A, beta caroten có trong cà rốt, các loại rau xanh đậm giúp tăng cường thị lực. Thân mến