Chào bs , em cháu bị viêm giác mạc mùa xuân( mắt hay đỏ)từ năm 3 tuổi. Sau nhiều năm thì được bs giới thiệu điều trị là tiêm ở sau lưng. Nay e cháu đã 17t và mắt cũng đã đỡ, ít bị đỏ. Hiện tại vẫn tiêm 1 lần/ tháng. Cho cháu hỏi là đến khi nào thì e cháu ko phải tiêm nữa ạ và bệnh này thường năm bn khỏi hoàn toàn ạ Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Viêm kết mạc mùa xuân là một bệnh do dị ứng ở mắt, thường thấy ở trẻ em từ 5-20 tuổi, tần suất cao nhất là 13 tuổi, xảy ra ở những vùng có 4 mùa rõ rệt, khô nóng. Bệnh thường xuất hiện vào mùa xuân nên được gọi là viêm kết mạc mùa xuân. Tuy nhiên hiện nay do vấn đề ô nhiễm không khí rất phổ biến nên cũng có thể gặp quanh năm. Do nguyên nhân là dị ứng do đó bạn có thể bị và tiếp tục điều trị nhé. Thân mến