Xin chào BS, Con tên Vương, năm nay 22 tuổi, dạo gần đây mắt con bị kém nên đi khám và được BS kê 3 loại thuốc nhỏ mắt (Azopt, Indocollyre và Systane Ultra) không biết 3 loại thuốc này có gây dị ứng không mà khắp người con chỗ nào cũng nổi những hột mụn đỏ nhỏ và ngứa ngáy gãi trày da và chảy máu, hiện tại con cũng đang sử dụng thực phẩm chức năng (Glucosamine Sulfat) để điều trị viêm khớp dạng thấp. Bây giờ con nên làm gì để giảm tình trạng nổi hột đỏ ngứa ạ? Con cảm ơn BS!
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn có sử dụng thuốc mà thấy có hiện tượng nổi mẩn ngứa, thì ngưng ngay các loại thuốc đó và đi tái khám để được kiểm tra bạn nhé. Bác sĩ sẽ xem lại và thay đổi thuốc nếu được cho bạn nhé Thân mến