Em bị chắp ở bên trong mí mắt ạ (mí trên) hôm nay đi mổ xong bác sĩ có cho loại thuốc mỡ (như hình) về tra nhưng em đọc hướng dẫn vẫn chưa hiểu về cách dùng. Các bác sĩ chỉ giúp em cách tra thuốc an toàn với ạ. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Cách tra thuốc Rửa tay sạch trước khi tra thuốc. Khi tra thuốc, bệnh nhân ngửa mặt, mắt nhìn lên phía trán, người tra thuốc kéo nhẹ mi dưới bệnh nhân xuống và tra thuốc vào trong mi dưới của mắt. Dùng tay kéo mi dưới lên cho ép gần sát mi trên, giữ thuốc bên trong không bị thoát bớt ra ngoài. Bạn bôi thuốc đó theo đúng chỉ định số lần của bác sĩ nhé Thân mến