Xin chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. Hôm qua em có đến cửa hàng mắt kính để đo độ và cắt kính cận. Hồi lớp 12 em đo tại đây với kết quả cận 0.5°, nên bây giờ e đến để đo lại và được kết quả là mắt trái cận loạn 1.75°, mắt phải 1.25°. Nhưng sau khi cắt kính xong em đeo vào cảm thấy rất chóng mặt. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng khi em đeo kính vào chóng mặt là do đâu? Có phải tiệm bán kính đã cắt kính không đúng với độ cận của em không? Người bán tại đó nói ở tuổi của em sẽ không còn tăng độ nữa như thế đúng hay sai? Mong bác sĩ tư vấn giúp em!
Trả lời:
Chào em Tình trang của em nên đi bệnh viên mắt để đo thị lực và kiểm tra lại tật khúc xạ nếu cắt kính đúng sẽ không có tình trang đeo vào chóng mặt nhé Thân mến chào em