Chào Bs tôi 53t mắt trái tôi nhìn mờ đi khám ở Bv q12 Bs đo thị lực 2/10 chỉ định mổ đục thuỷ tinh thể , Tôi thắc mắc là nếu bịnh đó thì tròng mắt sẽ có màu trắng đục nhưng mắt trái tôi nhìn tròng đen cũng như mắt phải Xin Bs tư vấn giúp Cám ơn Bs nhiều !
Trả lời:
Chào bác Đục thủy tinh thể là tình trạng thủy tinh thể bị mờ đục, gây ra những rối loạn thị giác có nhiều mức độ và hình thái của đục thủy tinh thể.. bác đã đi khám mắt kết luân đuc thủy tinh thể là chính xác Vì khi khám bác sỹ chuyên khoa dùng dụng cụ chuyên khoa để khám Nhìn bằng mắt thường có thể không nhân biết đươc ,khi mà đã thấy mắt trắng đuc là năng và không còn thị lực nữa Bác có thể đi khám tại bênh viên mắt thành phố để đươc tư vấn cụ thể và hướng dẫn xử trí thích hợp Thân mến chào bác