bác sĩ cho e hỏi kết quả khám ghi là: viêm giác mạc nội mô nghi do CMV nghĩa là gì
Trả lời:
Chào bạn Viêm giác mạc là bệnh lý của mắt, nguyên nhân ở đây nghi ngờ là do vi khuẩn CMV tức là Cytomegalovirus à một virus thuộc nhóm Herpesviruses. Đây là tác nhân có thể gây nhiều bệnh, gặp ở nhiều nhóm tuổi, từ những bất thường bẩm sinh đến các rối loạn bệnh lý, đặc biệt ở người suy giảm miễn dịch. Không rõ tình trạng của bệnh nhân như thế nào, đi khám ở đâu nên bác sĩ tư vấn được đến đây thôi bạn nhé. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin để bác sĩ tư vấn thêm nhé Thân mến