Em năm nay 21 tuổi. Bị cận khá nặng. Mắt phải 5,5 độ. Mắt trái 5,0 độ. E nhận thấy mắt mình càng ngày càng yếu đi, độ cận tăng rất nhanh. (Thông thường 6 tháng e đi kiểm tra mắt đều phải thay kính mới vì tăng độ quá nhanh). Gia đình lại không có điều kiện để e đi mổ lassik ngay thời gian này. Em muốn bác sĩ tư vấn cho e một vài loại thuốc bổ trợ cho mắt để làm chậm việc bị tăng độ cận. Cám ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, để tránh tình trạng độ cận tăng quá nhanh thì bạn nên để mắt làm việc và thư giãn hợp lý, không nên thức quá khuya hoặc làm việc, đọc sách, xem điện thoại trong bóng tối, bên cạnh đó bạn có thể uống bổ sung thêm viên Omega3 để hỗ trợ thêm nhé. Thân mến.