Xin hỏi bác sĩ chuyên khoa mắt, DIỆN CHẨN là gì và SOME PEOPLE BELIEVED DIỆN CHẨN CÓ THỂ CHỮA ĐƯỢC CẬN THỊ, ko biết bác sĩ nghĩ như thế nào ?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Diện Chẩn là tên gọi rút gọn của phương pháp Diện Chẩn – Điều khiển Liệu Pháp (Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY). Đây là một phương pháp phòng và trị bệnh mới của Việt Nam, ra đời vào đầu năm 1980 do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo. Khác với Châm cứu, cần bắt mạch để biết bệnh và châm vào hệ kinh lạc để chữa bệnh. Diện Chẩn là phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân bằng cách tác động lên những điểm rất nhạy cảm (gọi là Sinh Huyệt) và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân được gọi là Đồ Hình Phản Chiếu. Về phần câu hỏi của bạn Tật cận thị thì theo y học hiện đại có thể chữa bằng cách đeo kính hoặc phẫu thuật. Thân mến