cho cháu hỏi vẩn đục dịch kính và đục thủy tinh thể có xảy ra cùng 1 lúc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Khi cả hai bộ phận này bị đục, sẽ đều làm xuất hiện các bóng mờ hoặc các chấm, đốm đen di chuyển trong tầm nhìn với nhiều hình dạng khác nhau, các nhà khoa học còn gọi đây là hiện tượng ruồi bay. Tuy nhiên dấu hiệu nhận biết của hai bệnh sẽ không giống nhau. Khi bạn bịt một mắt, mắt còn lại cố định tại một điểm: Nếu con ruồi vẫn đứng yên, chỉ di chuyển khi bạn liếc mắt thì bạn đã bị đục thủy tinh thể. Nếu con ruồi vẫn bay cho dù mắt đứng yên thì bạn bị đục dịch kính. Thân ái