cháu bị sưng vùg trên mí mắt. thấy đau rát và có những mụn nhỏ li ti
Trả lời:
Xin chào bạn. Tình trạng mí mắt mọc mụn nước như trên hình thì nhiều khả năng là bạn đã mắc chứng viêm nang tuyến bờ mi hay bị lẹo mi mắt. Bệnh chỉ gây phiền khi cử động mắt chứ không có biến chứng gì trầm trọng và có thể kiểm soát được. Triệu chứng của bệnh: → Viêm nang tuyến bờ mi là hiện tượng hình thành các nốt mụn màu trắng có dạng nước mọng gây cộm mắt, có cảm giác ngứa. Khi dụi mắt sẽ khiến chúng bị vỡ khiến bạn cảm thấy cay mắt và hơi rát. → Viêm nang tuyệt bờ mi ít gây nguy hiểm cho mắt, không gây biến chứng nhưng sẽ gây cảm giác ngứa rát, khó chịu, làm hạn chế tầm nhìn. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời, mụn nước dễ mọc trở lại, gây nhiều bất tiện t trong sinh hoạt. → Tuy mụn nước ít ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhưng bạn không nên chủ quan. Vì nếu để mụn nước gặp bụi bẩn thì các nốt này sẽ viêm, bị nhiễm trùng, có khi thành mủ và các nốt chuyển sang màu vàng. Có trường hợp khi khi nước ra hết, chất bã khô lại, thành nhân giống mụn trứng cá, tạo cảm giác nhói khi chớp mắt. Do vậy, bạn cần phải hết sức chú ý chăm sóc để không nguy hiểm gì đến sức khỏe của bản thân. Vì vậy bạn nên đi khám nhãn khoa để được điều trị kịp thời nhé. Thân mến.