bác sĩ cho cháu hỏi,cắt mí có để lại biến chứng và có ảnh hưởng j nhiều cho mắt ki ạ. độ tuổi có thể cắt mí là bao nhiêu ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Khách hàng là nữ thường rất lo cắt mí mắt có đau và ảnh hưởng gì không ? Điều bạn lo lắng không phải là vô lý, tuy nhiên, bạn có thể yên tâm khi thực hiện dịch vụ này nhé. Vì tiểu phẫu chỉ thực hiện ở bề mặt da bên ngoài, không đụng đến dây thần kinh hay các tổ chức bên trong mắt nên thị lực của bạn hoàn toàn không bị ảnh hưởng. So với nhiều dịch vụ phẫu thuật khác, cắt mí là 1 tiểu phẫu đơn giản và an toàn. Tuy nhiên, cắt mí hại có hại không còn căn cứ phần lớn đội ngũ y bác sĩ, nếu được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên môn, tay nghề kém thì nguy cơ gây hại ảnh hưởng đến mắt không phải không xảy ra. Vết thương cắt mí có thể mưng mủ, sưng tấy và đau nhức, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và sức khỏe. Nguyên nhân chính là do thao tác đặt đường mổ sai lệch, làm tổn thương quá nhiều đến mí mắt. Bên cạnh đó, trang thiết bị phòng mổ không đảm bảo nên dễ bị nhiễm trùng, lây nhiễm chéo trong lúc tiến hành tiểu phẫu. Không những thế nếu quá trình phẫu thuật, bác sĩ cắt bỏ quá nhiều da thừa trên mí có thể khiến mí mắt bị kéo căng gây trợn xếch, mắt không tự nhiên, thậm chí mắt không thể nhắm kín khi ngủ. Một nguy cơ gây hại khác là khi bác sĩ lấy bỏ quá nhiều mỡ mí mắt sẽ ảnh hưởng đến khả năng điều tiết của mắt, khiến hốc mắt bị khô và lõm, về lâu dài có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe cũng như thị lực của mắt. Thân mến.