Bác sĩ cho em hỏi: Em bị ngứa khoé mắt, mắt có dấu hiệu đỏ. Đi khám bác sĩ bảo bị đau mắt đỏ cho thuốc uống và rửa mắt bằng nước muối sinh lý. Em đã uống thuốc và nhỏ nhưng tình trạng ngứa ở khoé mắt vẫn không giảm. Mắt e tuy đỏ nhưng ko có rử mắt. Cho e hỏi e có phải bị đau mắt đỏ hay bị bệnh lý khác về mắt. E cám ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn nên đi tái khám lại vì tình trạng viêm kết mạc của bạn có thể chưa hết hoặc nó bị tái phát do bạn chưa vệ sinh kỹ những vật dụng của mình như khăn mặt chẳng hạn. Bạn tham khảo một số phương pháp phòng bệnh sau đây để sau khi uống thuốc bạn áp dụng tránh tái phát. Cách phòng viêm kết mạc: Luôn vệ sinh sạch sẽ nhất là hai bàn tay. Khi đi ra ngoài nên đeo kính để hạn chế gió, bụi. Tra nước muối sinh lý để rửa mắt nhất là đối với gia đình có người thân bị bệnh. Phải tiến hành cách ly người bệnh: dùng riêng khăn, chậu rửa, mùi soa, kính mắt, thìa bát, vỏ gối, đeo khẩu trang khi nói chuyện và hạn chế đến nơi đông người… Tập trung điều trị hợp lý và tích cực cho người bệnh đến khi khỏi hẳn. Sau khi chăm sóc cho bệnh nhân phải rửa tay bằng xà phòng. Khỏi bệnh phải rửa sạch kính của mình bằng xà phòng tránh tái nhiễm lại.. Thân mến.