em bị nước bẩn bắn vào mắt ,cho e hỏi khi vi khuẩn vào mắt thì nó sẽ gây đỏ mắt hoặc bệnh khác về mắt luôn hay là nó diễn biến âm thầm phát triển đến 1 lúc nào đó nó sẽ gây bệnh về mắt ạ thưa bs , lúc bị nước bẩn bắn vào mắt e dùng thuốc nhỏ mắt việc này có khiến vi khuẩn bị trôi xuống không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bìn thường mắt có cơ chế bảo vệ tốt, khi nước bẩn không có tính chất ăn mòn như acid, baz thì có thể rửa trôi do cơ thể tự tiết nước mắt, hay bạn nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý. Việc viêm nhiễm xảy ra khi mắt bạn có tổn thương trươcs đó hay do tắc nghẽn các tuyến nước mắt là nhiều nhé bạn Thân mến