con chào bác sĩ cận thị và cận loạn giống nhau hay khác nhau vậy .nếu khác nhau thì cái nào nặng hơn.nhờ bác sĩ giải đáp dùm con a
Trả lời:
Chào bạn, Cận thị và loạn thị là 2 tật khúc xạ về mắt có bản chất bệnh lý khác nhau. Và 2 loại tật khúc xạ này đều làm chi thị lực bệnh nhân giảm sút. Tùy vào phân độ nặng của mỗi loại mà bệnh nặng hơn nên không thể so sánh được. Nhưng nếu cùng phân độ nặng như nhau thì loạn thị khó điều trị hơn. Và bạn nên đến BS chuyên khoa mắt để khám và tư vấn kỹ hơn Chúc bạn khỏe