chào bác sĩ, em 28 tuổi, khi em nhìn lên bầu trời xanh thì em thấy có trăm đốm trắng như con bọ gây cứ di chuyển loạn xa trước mắt, mắt em lại nhạy cảm với ánh sáng, vậy em đăng mắc vấn đề gì ạ? em cám ơn
Trả lời:
Chào em, hiện tượng nhìn thấy đốm chuyển động khi nhìn lên nền xanh là thường gặp do hiện tượng quang học ánh sáng khúc xạ qua những môi trường trong suốt của mắt. còn nếu mắt em nhậy cảm với ánh sáng, có thể là đang có tình trang khô mắt hoặc những dấu hiệu bệnh khác, em nên khám ở chuyên khoa mắt gần nhất Thân mến!