Chào bác sỹ! Bé nhà em được 1 tháng 17 ngày, sau sinh bé bụ nhiều ghèn vàng ở mắt em có nhỏ nước muối sinh lý nhưng mãi phải 1 tuần sau mới khỏi, được vài hôm lại bị lại, khi khỏi thì mắt đó hiện tượng mắt nhỏ hơn so với mắt còn lại đến bây giờ! Vậy bác sỹ cho em hỏi làm thế nào để hết hiện tượng mắt to mắt nhỏ ạ! Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Con hay có nhử nhắt ở một bên và hay tái lại, nên kiểm tra con có bị viêm kết mạc sơ sinh, hoặc tuyến lệ của con có thể không thông thoáng. Khi mắt khó chịu do tác nhân gây viêm, cộm, mắt thường có phản xạ nheo mắt, tức là hiện tại mắt con bạn vẫn còn khó chịu. Bạn nên cho con đi khám mắt để các bác sỹ mắt kiểm tra và phát hiện nguyên nhân để điều trị. Chúc bạn và con sức khỏe.