Cứ tắm hoặc chạy xe về mắc mưa, là tôi bị đau vùng mặt, mũi, đau trán như búa bổ. Không làm việc suy nghĩ được. Tôi từng được chẩn đoán viêm xoang, uống thuốc chỉ trị triệu chứng mà không hết. Có cách nào hết hẳn không ạ? Thông xoang tán có uống được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn không nói rõ được chẩn đoán viêm xoang bao lâu. Nếu bị viêm xoang mạn, khi tắm hoặc chạy xe mắc mưa thì đau các vị trí như trên thì việc phòng tránh rất quan trọng. Có thể bạn hạn chế tắm ban đêm, khi tắm nên dùng nước ấm, còn khi đi mưa về bạn nên tắm lại nước ấm, rửa mũi bằng nước muối sinh lí để tránh nhiễm bẩn do nước mưa. Và việc đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày hợp lý để tăng để kháng điều rất quan trọng. Khi có hiện tượng đau tăng lên chảy mủ xuống họng bạn nên đến khám Bs chuyên khoa tai mũi họng để lựa chọn phương pháp điều trị hợp lý. Chúc bạn nhanh hồi phục.