Thưa bác sĩ . Em bị một cái lông mi quặm ở viền trên mắt phải nó dứ cộm cộm sao ý bác sĩ ạ . Em chỉ có đúng 1 cái thôi . Mà không nhỏ đc nó ngắn quá . Bác sĩ có cách gì giúp em không ạ . Có thuốc gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn Nếu lông quặm được giới hạn trong một sợi lông mi hoặc chỉ một vài sợi lông mi, bác sĩ có thể loại bỏ lông quặm bằng nhíp. Điều này giúp loại bỏ các vấn đề trước mắt, khi có một cơ hội lông mi có thể mọc trở lại theo hướng sai. Nếu bạn có nhiều lông mi mọc về phía mắt của bạn, bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể đề nghị phẫu thuật để cắt bỏ chúng vĩnh viễn. Một phẫu thuật, được gọi là cắt bỏ, sử dụng tần số vô tuyến hoặc laser để loại bỏ các lông mi và nang lông từ nơi chúng mọc. Thủ thuật này được làm với bệnh nhân ngoại trú và mắt được gây tê. Vậy nên bạn đi khám BS Mắt nhé. Thân mến