vậy bs cho e hỏi viêm giác mạc có ảnh hưởng lớn tới mắt hok ạ.
Trả lời:
Chào em ! Viêm giác mạc là tình trạng viêm mô hình vòm trên mặt trước của mắt bao phủ các đồng tử và mống mắt. Viêm giác mạc có thể hoặc không thể liên quan đến nhiễm trùng. Viêm giác mạc không do nhiễm trùng có thể được gây ra bởi một chấn thương tương đối nhỏ, chẳng hạn như là một đầu móng tay, hoặc từ ống kính quá dài hay ô nhiễm. Viêm giác mạc truyền nhiễm có thể được gây ra bởi vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng. Với sự quan tâm kịp thời, từ nhẹ đến vừa phải các trường hợp viêm giác mạc thường có thể thu được hiệu quả điều trị mà không mất tầm nhìn. Nếu không chữa trị, hoặc nếu nhiễm trùng nặng, viêm giác mạc có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng có thể gây tổn hại vĩnh viễn tầm nhìn.Do đó nếu mất đỏ hay côm đau thì em nên đi khám mắt sớm để bác sĩ kiểm tra đánh giá mức độ và điều trị sớm em nhé ! Thân ái chào em !