Cháu chào bác sĩ, em của cháu năm nay được 10 tuổi tình trạng là bị cận thị và bị loạn thị. Cháu có 2 điều mún nhờ bác sĩ giải đáp, Vấn đề thứ1 là cần ăn nhưng gì để bổ sung đầy đủ nhìu chất cho mắt. Vấn đề thứ 2 là: nguyên nhân dẫn đến loạn thị và cách khắc phục nó tốt nhất mà không cần phẫu thuật. Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp những điều trên. Chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu ! Các loại thực phẩm bổ cho mắt cháu có thể cho em sử dụng như cà chua , cà rốt các loại rau củ quả có màu đậm các loại các biển cháu nhé , tuy nhiên điều trị triệt để thì cần phải phẫu thuật cháu nhé , còn muốn giảm thì cháu hãy đưa bé đi khám và sử dụng mắt kình để hiệu chỉnh độ loạn mà thôi ! Thân ái chào cháu !