Bác sĩ ơi cho cháu hỏi : Cháu còn là học sinh 15 tuổi và đang học ngồi dưới lớp nhìn bãng từ bàn nhất hoặc 4 trở xuống là mắt của cháu bị mờ lúc thấy lúc không , vụi mắt có nươc trong mắt thì thấy rất rõ nhưng vài giây sau lại mờ luôn . Có khi người khác đứng trc mặt cháu khoảng 1 cái lộ cháu cũng không nhìn rõ đc mặt ng đó mà lúc thấy lúc không thấy ạ cháu bị khoảng 2 năm rồi ạ Ngồi dưới bàn cuối là 100% kh thấy gì luôn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Với các triệu chứng bạn kể, có thể bạn đang mắc các tật khúc xạ của mắt, mà cụ thể là cận thị hoặc loạn thị. Để chắc chắn, bạn nên đi khám nhãn khoa bạn nhé. Các tật khúc xạ có thể khắc phục đơn giản bằng đeo kính. Chúc sức khỏe!