Thưa bác sĩ! Con năm nay 17t và con bị cận một mắt 3 độ, còn một mắt cận nhẹ. Con muốn sang năm con thi vào trường quân đội, mà trường đòi hỏi mắt không bị cận. Vậy thưa bác sĩ. Con bây giờ uống thuốc thì có thể chữa hết trong vòng 1 năm để thi không ạ? Có cách nào làm giảm độ không ạ. Con cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Không thể uống thuốc làm giảm độ. Có thể bắn lasik để điều trị cận thị nhưng nó cũng có nhiều biến chứng, vả lại dễ bị cận lại. Chưa kể đến mắt bạn 3 độ thì chưa có chỉ định bắn. Bạn cố gắng học tập làm việc hợp lí để tránh tăng độ quá nhanh. Thân!