Em trai của em năm nay 5 tuổi lúc nào cũng dụi mắt và ngứa mắt thường xuyên cũng đỏ mắt đã đến bệnh viện đa khoa gần nhà bác sĩ có kê đơn thuốc(Efticol 0,9% ( Natri chloride(Sodium chloride)) và (Pataday 0.2% coll (olopatadine hydrochloride)) sử dụng đúng đơn thuốc nhưng vẫn 1thang nay vẫn chưa hết. Cũng chuẩn đoán:mắt phải và mắt trái đều bệnh khúc xạ, điều tiết , Viêm kết mạc dị ứng cấp. Em trai còn quá nhỏ có cần cho đeo kính không ạ ??? . Nếu không đeo kính mà cho e trai ít xem tivi và điện tử và ăn nhiều thức ăn bổ sung mắt như vậy bệnh của em có hết không??? Mong bác sĩ tư vấn thêm, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bác sĩ tóm lại 2 vấn đề mà em bạn gặp phải đó là: tật khúc xạ và viêm kết mạc dị ứng. Hiện tại vấn đề ưu tiên điều trị là viêm kết mạc dị ứng bạn nhé, nếu để kéo dài có thể gây các biến chứng nguy hiểm. Về tật khúc xạ thì có thể khắc phục bằng đeo kính, tuy nhiên tùy mức độ mà có nên đeo hay không. Bạn nên cho em khám nhãn khoa để điều trị. Chúc sức khỏe!