mắt em bi viêm giac mạc đốm lâu rồi. nhưng em chửa khỏi rồi lại tái phát. em đang là công nhân. em phải đi làm ca đêm. em phải thức suốt đêm. thì đó có phải nguyên nhân làm cho mắt em bị tái lại ko bác si
Trả lời:
Chào bạn! Một số ít trường hợp, bệnh nhân sau đau mắt đỏ lại có biến chứng viêm giác mạc đốm làm bệnh nhân nhìn mờ và xốn cộm mắt. Tuy nhiên, thường viêm giác mạc đốm này sẽ tự khỏi trong vòng 7- 10 ngày và bệnh nhân nhìn rõ trở lại. Nếu bạn bị viêm giác mạc kéo dài và hay tái phát thì nguyên nhân thường do khô mắt hoặc là do vi rút Herpes Simplex gây ra. Thức khuya không phải nguyên nhân trực tiếp gấy tái phát bệnh nhưng rất có thể nó là nguyên nhân làm cho quá trình tái phát xảy ra nhanh hơn và làm nặng thêm các triệu chứng mỏi mắt, nhìn mờ...Bạn thử dùng nước mắt nhân tạo nhỏ 4 lần/ ngày, có thể các triệu chứng sẽ thuyên giảm. Bạn cũng nên đi khám chuyên khoa mắt để điều trị sớm và hiệu quả hơn bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!