cho con làm phiền bác sĩ xíu con bị bệnh viêm giác mạc đốm được 3 năm rồi con đả đi chữa tại bệnh viện mắt thành phố hồ chí minh ngay đường biên phủ quận 3. cứ mỗi lần chữa là con lành dk 1-2 tuần rồi lại bị lại. bây giờ con vẩn dang điều trị. con thấy đo nhung con lại bị tai phat nữa. con rất buồn và sợ bệnh của con không khỏi hẳn dk. vậy con nhờ bac sỉ có cách nào chửa dứt điểm cho con dk ko. hoặc trực tiếp chửa dứt điểm dùm con. nếu dk liên hệ qua số điện thoại 01255175128. con xin cám ơn nhiều. con rất mong bsi giúp đở cho con
Trả lời:
Chào bạn! Một số ít trường hợp, bệnh nhân sau đau mắt đỏ lại có biến chứng viêm giác mạc chấm (đốm) làm bệnh nhân nhìn mờ và xốn cộm mắt. Tuy nhiên, thường viêm giác mạc chấm này sẽ tự khỏi trong vòng 7- 10 ngày và bệnh nhân nhìn rõ trở lại. Nếu viêm giác mạc này kéo dài 3 năm là vấn đề nghiêm trọng rồi. Thông thường nếu kéo dài như vậy là do khô mắt hoặc là vi rút Herpes Simplex gây ra. Herpes thường gây viêm một mắt hơn và sau vài lần tái phát sẽ để lại biến chứng mờ mắt. Khô mắt hầu như xảy ra ở hai mắt. Viêm giác mạc đốm do khô mắt hay tái phát nhưng thường nhẹ. Bạn thử dùng thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo thường xuyên, ngày 4 lần bạn nhé, nước mắt nhân tạo có thể dùng kéo dài mà không sợ tác dụng phụ. Bạn cũng nên thường xuyên đi khám chuyên khoa mắt để theo dõi tiến triển bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!