chào bác sĩ, em 19 tuổi bị cận 4°75 nhưng e đeo kính 4°25, nếu đeo đúng độ thì mắt bị đau. E thường xuyên tiếp xúc máy tính trong thời gian dài. Bác sĩ tư vấn giúp e nên dùng thuốc nhỏ mắt nào ạ ?? . Và E có nên dùng thuốc làm giãn đồng tử không ?? . E cám ơn.
Trả lời:
Thuốc giãn đồng tử sẽ làm cho mắt không điều tiết được, làm mờ mắt hơn, không được dùng khi không có chỉ định. Bạn tập đeo như vậy được rồi, mang một thời gian sẽ quen mắt dần. Bạn có thể mua thêm thuốc nhỏ mắt Sancoba nhỏ ngày 4 lần.