Chào bác sĩ.! Cho em xin hỏi vấn đề về mắt của em như sau: Mắt em đánh cầu lông khi cầu bay nhanh là không nhìn thấy, hoặc đôi khi cầu rơi ngay dưới chân cũng không nhìn thấy, và đi lại hay đá vào các đồ vật; nhiều khi ngồi ăn cơm mọi người đưa bát ra xới cơm em cũng không nhìn thấy mà phải gọi em mới để í; kiểu như các vật đưa gần mắt em không nhìn thấy(còn mọi người vẫn nhìn thấy); em thấy mọi người bảo em bị quáng gà hay sao ý; Bác sĩ cho em hỏi triệu trứng mắt em như vậy là bệnh gì ạ? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào em ! Với triệu chứng mà em mô tả về mắt có thể do cận thị hoặc bệnh lý khác tuy nhiên vấn đề này muốn xác định cần phải thăm khám , soi đáy mắt , kiểm tra độ khúc xạc tìm nguyên nhân cụ thể rồi mới hướng dẫn em cách điều trị hiệu quả không thể điều trị bừa bãi được em nhé ! Thân ái chào em !