Cho con hỏi là tại sao mắt con hay bị bụi bay vào mắt thế Bác Sĩ, mặc dù con đã đeo kính. Còn bạn con không đeo kính mà không bị bụi bay vào mắt ạ ???
Trả lời:
Chào em, Do cấu trúc giải phẫu mắt mà một số người có thể bụi dễ bay vào mắt hơn. Em có thể giảm bớt tình trạng trên bằng cách đeo kính chống bụi khi đi đường, em có thể đến nhà thuốc bệnh viện mắt để mua loại kính này. Em nên dùng nước muối sinh lý rửa mắt khi bị bụi bẩn bay vào và cũng nên hạn chế đến nơi nhiều bụi (công trình xây dựng, trung tâm công nghiệp sản xuất) Thân mến