Chào bác sĩ. 2 mắt em bị cận cỡ khoảng 4 độ và loạn 2 mắt lần lượt là 0.75 và 1 độ em đang dự định phẫu thuật để loại bỏ độ cận và loạn. qua tìm hiểu em thấy hiện nay bệnh viện mắt tp.hcm đang có triển khai phương pháp mới là smartSurfACE bác sĩ có thể tư vấn giúp em là với tình trạng mắt em có thể áp dụng phương pháp này được không ? nếu được thì thời gian giữa khám va phẫu thuật là bao lâu ? thời gian hồi phục là bao lâu (có thể làm việc lại với máy tính vì em làm trong nghành công nghệ thông tin) ? Chi phí một ca mổ theo phương pháp này hiện nay là khoảng bao nhiêu ? Nếu không sử dụng được phương pháp này, bác sĩ tư vấn giúp em phương pháp nào mà mổ ít ảnh hưởng đến mắt nhất, sau mổ mắt có thể làm việc tốt với máy tính và chi phí là bao nhiêu ạ ? cảm ơn bác sĩ...
Trả lời:
Bạn cần xem lại hiện tại bạn có tăng độ trong 6 tháng vừa qua không? Hiện tại bạn bao nhiêu tuổi? Nếu trên 18t và độ ổn định ko tăng thì có thể phẫu thuật. Có nhiều loại phẫu thuật như lasik, smart surface, femtolasik,smile. Loại smart surface giá tầm 18 triệu cho 2 mắt. Thời gian hồi phục tùy cá nhân, khoảng 2 tuần đến 1 tháng.